.

earth

'สุทธศรี'ไม่เลื่อนประกาศผล ผอ.สพท.15 ก.ค.

เมื่อวันที่ 10 ก.ค.57 นายสิทธิศักดิ์ แพร่หลาย รอง ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา(สพป.)นครสวรรค์ เขต3ประธานสมาพันธ์รอง ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาแห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงความเคลื่อนไหว เพื่อขอความเป็นธรรมในการสรรหา ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (สพท.) ว่า

วันนี้ตนและตัวแทนผู้เข้าสอบคัดเลือก ผอ.สพท.กลุ่มทั่วไป ได้ยื่นหนังสือร้องทุกข์ต่อสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) และสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เพื่อขอความเป็นธรรม โดยเรียกร้องให้ชะลอการประกาศผลสอบคัดเลือก ในวันที่ 15ก.ค.57 ออกไปก่อน และให้ ก.ค.ศ.ตรวจสอบ ดำเนินการกับผู้ที่ทำให้เกิดความผิดพลาดในข้อสอบที่ซ้ำซ้อนกันจนเกิดผลกระทบในวงกว้าง อย่างไรก็ตาม หากพวกตนไม่ได้รับความเป็นธรรมก็จะยื่นหนังสือต่อผู้ตรวจการแผ่นดิน และช่องทางอื่นๆ ที่จะทำได้

       "จากการหารือเห็นตรงกันว่าจะเรียกร้องให้ยกเลิกการสอบทั้งหมด ทั้งกลุ่มทั่วไป และกลุ่มประสบการณ์ เพราะถึงแม้กลุ่มประสบการณ์จะไม่มีปัญหาเรื่องข้อสอบ แต่เกณฑ์การคัดเลือกที่ไม่ยุติธรรม เพราะอิงกับดุลยพินิจของกรรมการมากเกินไป โดยเฉพาะในส่วนวิสัยทัศน์ของผู้บริหาร กำหนดคะแนนไว้ถึง 30% ขณะที่กลุ่มประสบการณ์ภาคใต้ พบว่ามีผู้ที่ขาดคุณสมบัติ ผ่านการสอบคัดเลือก 1 ราย"

     นายสิทธิศักดิ์ กล่าวและว่า เพื่อให้เกิดความโปร่งใ สจะต้องไม่ให้กรรมการสรรหาชุดเก่าประกอบด้วย ปลัด ศธ.ในฐานะประธานสรรหาโดยตำแหน่ง เลขาธิการ 4องค์กรหลัก เลขาธิการ ก.ค.ศ. และเลขาธิการคุรุสภา มายุ่งเกี่ยวกับการจัดสอบรอบใหม่อย่างเด็ดขาด 

      ด้านนางสุทธศรี วงษ์สมาน ปลัด ศธ. กล่าวยืนยันว่า การคัดเลือก ผอ.สพท.ดำเนินการด้วยความรอบคอบและโปร่งใส โดยมีคณะกรรมการดูแลทุกขั้นตอน และเมื่อมีการร้องเรียนเข้ามาก็ดำเนินการตรวจสอบทันที รวมทั้งประสานไปยัง สพฐ.ให้ตรวจสอบในส่วนที่เกี่ยวข้องด้วย และกำลังรอผลสรุปทั้งหมดอยู่ เพื่อพิจารณาว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป ส่วนข้อเรียกร้องให้จัดสอบใหม่ทั้งหมดนั้น ต้องนำเสนอบอร์ด ก.ค.ศ.เพื่อพิจารณาตัดสินใจ

     ขณะที่การขอให้ชะลอหรือเลื่อนการประกาศผลจากวันที่ 15 ก.ค.57 ออกไปนั้นก็ต้องมีเหตุอันควร แต่จนถึงขณะนี้ก็ไม่มีเหตุที่จะต้องเลื่อนการประกาศผล เนื่องจากมั่นใจว่าสามารถดำเนินการทุกขั้นตอน รวมถึงการตรวจสอบตามข้อร้องเรียน พร้อมนำเสนอคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ตามประกาศแนวปฏิบัติของ คสช.เรื่องการแต่งตั้งข้าราชการตั้งแต่ระดับ 9 ที่ต้องเสนอ คสช.พิจารณาก่อน ได้ทันตามกำหนด 

 

 

ที่มา : สยามรัฐออนไลน์ วันที่ 10 กรกฎาคม 2557

http://www.siamrath.co.th/web/?q=

มี 56 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

1824895
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
794
2008
6268
1007584
30439
39870
1824895

Your IP: 54.198.158.24
Server Time: 2018-06-20 09:09:46