.

earth

มธ.รับครูเคทเข้าทำงานแล้ว-ไม่อุทธรณ์ศาลปกครองสูงสุด.

วันนี้(19 มี.ค.) ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์(มธ.)ศูนย์รังสิต ผศ.ดร.ปริญญา เทวานฤมิตรกุล รองอธิการบดีฝ่ายความยั่งยืนและบริหารศูนย์รังสิต ศ.ดร.ไพโรจน์ กัมพูสิริ  รองอธิการบดีฝ่ายกฎหมาย มธ. ศ.ดร.โกวิทย์ พวงงาม คณบดีคณะสังคมสงเคราะห์ศาสตร์ 

 

และนายคทาวุธ ครั้งพิบูลย์ หรือ ครูเคท ได้ร่วมกันแถลงข่าวผลคณะกรรมการบริหารมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (กบม.)กรณีครูเคท ฟ้องร้องมธ. ที่ไม่ว่าจ้างเป็นพนักงานมหาวิทยาลัย โดยศ.ดร.ไพโรจน์ กล่าวว่า จากกรณีครูเคทยื่นฟ้องต่อศาลปกครองกลางในเรื่องดังกล่าว และเมื่อวันที่ 8 มี.ค.ที่ผ่านมาศาลปกครองกลางมีคำพิพากษาตัดสินเพิกถอนมติกบม.ที่ไม่ว่าจ้างครูเคทในตำแหน่งอาจารย์ เพราะเป็นการใช้ดุลพินิจที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย แม้พฤติการณ์ของครูเคทจะไม่เหมาะสม แต่ไม่ถึงขนาดเป็นผู้บกพร่องในศีลธรรมอันดีที่มหาวิทยาลัยจะไม่ว่าจ้างครูเคท  รวมทั้งศาลให้มหาวิทยาลัยทำสัญญาจ้างครูเคทเป็นพนักงานมหาวิทยาลัยตามที่สอบคัดเลือกได้ภายใน 60วันนับแต่วันที่คดีถึงที่สุด  อย่างไรก็ตามศาลพิพากษาเฉพาะมติกบม.ที่ไม่จ้างครูเคทเท่านั้น ส่วนที่ครูเคทอ้างว่ามธ.ไม่รับเข้าทำงาน เนื่องจากเรื่องเพศสภาพของครูเคทด้วยนั้น ศาลไม่ได้พิจารณาเรื่องนี้แต่ประการใด.

ผศ.ดร.ปริญญา  กล่าวว่า  ในการประชุม กบม.ได้พิจารณาทบทวนมติกบม.ที่ไม่รับครูเคท และน้อมรับคำพิพากษา โดยกบม.เห็นพ้องต้องกันดำเนินการตามคำพิพากษาที่ให้รับครูเคทเข้าทำงาน และมธ.จะไม่อุทธรณ์ต่อศาลปกครองสูงสุดด้วย จากนี้ทางมหาวิทยาลัยจะต้องไปดูตำแหน่งที่จะรับครูเคทเข้าทำงาน เนื่องจากตำแหน่งดังกล่าวได้มีการบรรจุให้แก่คนอื่นไปแล้ว แต่ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร ครูเคทได้ทำงานแน่นอน

ศ.ดร.โกวิทย์ กล่าวต่อไปว่า  ทางคณะสังคมสงเคราะห์ศาสตร์  รู้จักครูเคทดี และการเข้ามาทำงานก็ไม่มีปัญหาอะไร จากนี้ทางคณะจะต้องไปหาตำแหน่งให้ครูเคท ซึ่งก็น่าจะเป็นที่คณะสังคมสงเคราะห์ศาสตร์  ศูนย์ลำปาง ตามตำแหน่งที่ครูเคทสอบได้

ด้านครูเคท กล่าวว่า จากนี้ตนจะทำหน้าที่การเป็นอาจารย์ให้ดีที่สุด และจะนำประสบการณ์ที่มีอยู่มาใช้กับการเรียนการสอนทางด้านสังคมสงเคราะห์และจะไม่มีการฟ้องร้องมหาวิทยาลัยเรื่องค่าชดเชยที่ทำให้ต้องเสียเวลา เพราะถือว่าเรื่องจบแล้ว  

ต่อข้อถามจากเหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้ครูเคทต้องระมัดระวังเรื่องการโพสต์ข้อความมากขึ้นหรือไม่ ครูเคท กล่าวว่า หลังจากที่เกิดเรื่องตนก็ยังโพสต์ตามปกติเหมือนเดิม ส่วนประเด็นที่มธ.นำมาเป็นข้ออ้างไม่รับเข้าทำงานนั้น ตนก็ยังโพสต์อยู่ เพราะสอนเรื่องเพศศึกษาอยู่แล้ว ดังนั้นการจะโพสต์เรื่องนี้จึงไม่ใช่เรื่องแปลก  อย่างไรก็ตามก็ตามจากนนี้จะระมัดระวังเรื่องการโพสต์มากขึ้น...

 

 

ที่มา: เดลินิวส์ออนไลน์ จันทร์ที่ 19 มีนาคม 2561 เวลา 15.15 น....

อ่านต่อที่ : https://www.dailynews.co.th/education/633285

มี 20 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

2074255
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
565
1265
5333
1260436
19042
30614
2074255

Your IP: 54.83.93.85
Server Time: 2019-01-17 06:27:52