.

earth

"หมอธี" ห้ามผู้บริหารรับของขวัญปีใหม่.

รมว.ศึกษาธิการ แจ้ง ผู้บริหารองค์กรหลักศธ.ทุกคนห้ามรับของขวัญปีใหม่ ชี้ เทศกาลความสุขแค่ส่งคำอวยพรไม่จำเป็นต้องมีของขวัญราคาแพง.

วันนี้ (19 ธ.ค.)  นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ  เปิดเผยภายหลังการประชุมผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงศึกษาธิการ  (ศธ.) ว่า ตนได้ย้ำให้ข้าราชการและผู้บริหาร ศธ.ทุกคน ห้ามรับของขวัญปีใหม่อย่างเด็ดขาด ซึ่งจะต้องปฎิบัติตามกฎระเบียบของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.)  หากจำเป็นต้องรับของขวัญแต่ของขวัญชิ้นนั้นจะต้องมีมูลค่าไม่เกิน 3,000 บาท โดยหากเป็นไปได้ตนไม่อยากให้มีการรับของขวัญปีใหม่ใดๆทั้งสิ้น  เพราะจะสร้างความลำบากให้กับผู้ใต้บังคับบัญชาหรือผู้ใกล้ชิด  ทั้งนี้การส่งมอบของขวัญในเทศกาลแห่งความสุขนั้นไม่จำเป็นต้องเป็นสิ่งของที่มีมูลค่า แต่ส่งแค่เพียงการ์ดอวยพร หรือ ข้อความทางโซเชี่ยลก็เพียงพอแล้ว  ทั้งนี้ในส่วนของตนขอแจ้งให้ทราบไว้ล่วงหน้าว่าจะไม่ขอรับของขวัญปีใหม่ ดังนั้นผู้ที่ตั้งใจจะทำของขวัญมาให้ขอให้เปลี่ยนเป็นคำอวยพรแทน

รมว.ศึกษาธิการ กล่าวต่อไปว่า นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  ยังได้มีคำสั่งให้กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ร่วมมือกับ กระทรวงศึกษาธิการ  ในส่งเสริมให้เกษตรกรได้เข้าถึงการนำศาสตร์พระราชาในด้านต่างๆ โดยเฉพาะในด้านเกษตรกรรมไปใช้  ดังนั้นตนจึงได้มอบหมายให้วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยี  วิทยาลัยอาชีวศึกษา วิทยาลัยชุมชน  สำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) มหาวิทยาลัยราชภัฎ ได้ช่วยกันผลักดันเรื่องนี้ให้เกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรม 

 “ผมได้แจ้งให้ที่ประชุมได้รับทราบถึงการดำเนินโครงการปรับปรุงอาคารราชวัลลภ โดยมูลนิธิพระบรมราชานุสรณ์พระบาทสมเด็จพระมงกุฎกล้าเจ้าอยู่หัว ในพระบรมราชูปถัมภ์ ซึ่งคาดว่าจะสามารถเปิดใช้งานอย่างเป็นทางการได้ในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2561 ส่วนที่มีการบริจาคเงินมาใช้ในการปรับปรุงอาคารนั้นได้มีการคืนเงินบริจาคแล้ว เพราะทางมูลนิธิฯต้องการให้แต่ละหน่วยงาน โดยเฉพาะอาชีวะศึกษาเข้ามามีส่วนร่วมในการนำนักศึกษามาช่วยปรับปรุงภูมิทัศน์ และทำความสะอาดสถานที่ของ ศธ.ก่อนมีการเปิดอาคารอย่างเป็นทางการ ซึ่งจะถือเป็นการร่วมมือและฝึกประสบการณ์ของเด็กด้วย” นพ.ธีระเกียรติ กล่าว
  ..

 

 

ที่มา : เดลินิวส์ออนไลน์ อังคารที่ 19 ธันวาคม 2560 เวลา 16.16 น...

อ่านต่อที่ : https://www.dailynews.co.th/education/616863

มี 31 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

2074404
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
714
1265
5482
1260436
19191
30614
2074404

Your IP: 54.83.93.85
Server Time: 2019-01-17 07:18:39